Một công ty Nhật khiến Apple, Samsung đau đầu

Kính Chào Quý khách đến với website CÔNG TY TNHH M & N HỢP NHẤT

Email: thachvo304@gmail.com

Một công ty Nhật khiến Apple, Samsung đau đầu
Ngày đăng: 05/07/2022 02:01 PM

  Hôm 5/7, nhà cung cấp hóa chất Nhật Bản Showa Denko KK cho biết sẽ tăng giá bán các vật liệu dùng chế tạo chip bán dẫn, đồng thời cắt giảm bớt những sản phẩm không mang lại lợi nhuận. Quyết định được đưa ra trong thời điểm hàng loạt thách thức ập đến với ngành công nghiệp bán dẫn trị giá 550 tỷ USD.

  Showa Denko KK có trụ sở tại Tokyo, chuyên cung cấp vật liệu chế tạo chip cho tập đoàn TSMC, nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đối tác chính của Apple, Samsung và các công ty công nghệ lớn khác. Ngoài ra, họ cũng là nhà cung cấp quan trọng của Toyota.

  Giám đốc Tài chính Showa Denko KK, Hideki Somemiya thông báo sẽ tăng giá bán nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất chip bán dẫn. Ảnh: Showa Denko KK.

  Gia iPhone co the tang vi chip ban dan anh 1

  Gia iPhone co the tang vi chip ban dan anh 1

  Giám đốc Tài chính Showa Denko KK, Hideki Somemiya thông báo sẽ tăng giá bán nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất chip bán dẫn. Ảnh: Showa Denko KK.

  Trao đổi với Bloomberg, Giám đốc tài chính Hideki Somemiya của Showa Denko KK cho biết việc tăng giá nguyên liệu phản ánh sự bất ổn về nguồn cung dưới tác động tiêu cực của Covid-19, giá dầu tăng kể từ khi xảy ra xung đột Nga – Ukraine và sự suy yếu của đồng Yên.

  "Một vấn đề lớn thường gặp trong năm nay đối với các doanh nghiệp trong ngành cung ứng vật liệu là làm thế nào để thuyết phục khách hàng chia sẻ gánh nặng chi phí. Các diễn biến trên thị trường buộc chúng tôi nâng giá gấp đôi so với dự kiến trước đó", ông Somemiya giải thích.

  Theo chuyên gia phân tích Hideki Yasuda của Toyo Securities, không chỉ có Showa Denko tăng giá, các nhà sản xuất linh kiện và nhà cung cấp vật liệu khác cũng có động thái tương tự để đối phó khó khăn hiện tại. TSMC và Samsung Electronics đã thông báo cho khách hàng về khả năng tăng giá linh kiện trong thời gian tới.

  Showa Denko KK cũng ngừng kinh doanh một số sản phẩm và chấm dứt các hợp đồng không có tiềm năng sinh lợi. Trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu của họ đã giảm 31%. Công ty sẽ dùng khoảng thời gian còn lại của năm nay để sắp xếp, tinh gọn lĩnh vực hoạt động.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline